TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Xôi Gạo Lức + Nếp Than trị dứt cholesterol và tiểu đường
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Xôi Gạo Lức + Nếp Than trị dứt cholesterol và tiểu đường

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sức Khỏe và Y Học
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
thinhdang



Ngày tham gia: 20 Apr 2011
Số bài: 2019

Bài gửiGửi: Sun Jun 24, 2012 7:02 pm    Tiêu đề: Xôi Gạo Lức + Nếp Than trị dứt cholesterol và tiểu đường

XÔI DIỆU THIỆN
(gạo lức với nếp than)
Xôi Diệu Thiện (gạo lức với nếp than) rất tốt cho những ai có đường trong máu. Thổi cơm nếp đen trộn với gạo lức và ăn với muối mè.
Kính gởi:
Bác sĩ Nguyễn Ý Đức, MD Bác sĩ Bùi Trọng Cường, MD Quý đồng hương, quý Phật tử Việt Nam .
Rất cảm kích công việc làm của bác sĩ đã truyền đạt các tài liệu về y khoa cũng như kiến thức về các khoa liệu trị bệnh, được phổ biến đến các nơi qua báo chí và các diễn đàn điện tử. Hơn nữa, cũng đã được trao đổi với bác sĩ và phu nhân khi đến thăm viếng Tổ Đình Việt Nam và Tượng Đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo vào tháng 8 năm 2008, khi bác sĩ có dịp đến vùng Seattle tiểu bang Washington. Nay vài hàng đến thăm sức khoẻ và xin được chia sẻ với bác sĩ và đồng hương kinh nghiệm bản thân về phương thuốc trị bá bệnh "gạo lức, muối mè" của tiên sinh Oshawa đã được phổ biến trên toàn thế giới, và hiện được đồng hương Việt Nam hưởng ứng thực hành.





Tôi là cư sĩ tuổi đời 63 đã về hưu và tình nguyện là vị thủ từ của Tổ Đình Việt Nam, ngày ngày hương khói đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương, Đức Thánh Trần và quý liệt vị Anh Hùng Dân Tộc vị quốc vong thân.
Hằng năm đi khám sức khoẻ tổng quát, tim mạch (ECG) tốt, bản kết quả thử máu cho biết tất cả như đường (GLUC), prostate cancer (PSA), cholesterol (CHOL), liver (ALT & AST), kidney (BUN), thyroid (TSH) đều tốt, chỉ có chất mỡ Triglycerides là cao đến 175 (trung bình phải dưới chỉ số 150 mới tốt). Vào các trang nhà về y tế thì được biết, nếu chất mỡ triglycerides quá cao sẽ biến chứng thành bệnh tiểu đường, nhưng bản thử máu về tiểu đường vẫn không có, nên tôi cũng không quan tâm cho lắm.
Năm sau đi thử máu kết quả, tất cả vẫn tốt đẹp, chỉ riêng chất mỡ Triglycerides tăng lên 201, kết quả về tiểu đường vẫn không có, nhưng bác sĩ gia đình Dr. Donald Watson cho toa uống thuốc. Cô Diệu Thiện, nhà tôi, khuyên ăn cơm gạo lức muối mè theo phương pháp Oshawa, nhưng cơm quá khô khan, khó nuốt, hơn nữa răng thì cái còn cái mất, làm sao mà nhai cho nhuyễn cơm gạo lức, nên tôi chịu thua đầu hàng và đành uống thuốc vậy. Tháng sau trở lại tái khám, chất mỡ triglycerides lại tăng cao lên 230, bác sĩ lại tăng gấp đôi số lượng thuốc.
Tin tưởng vào gạo lức muối mè, nhà tôi – cô Diệu Thiện – lại tìm phương thức khác là pha trộn nếp than với gạo lức, chế biến thành xôi nếp than gạo lức muối mè mà phần chủ lực chính là gạo lức.
Vì thích ăn xôi, hơn nữa vô tình khám phá ra là nếp than đã biến gạo lức mềm như bún khi nấu chung với nhau. Xôi nếp than gạo lức lại mềm và màu xôi nhìn bắt mắt gọi mời hơn, dễ ăn hơn, không phải nhai kỹ như cơm gạo lức lần trước. Thay đổi cách ăn uống, mỗi sáng tôi ăn 1 chén xôi với muối mè, trưa ăn 1 chén xôi với muối mè, đến cơm chiều thì vẫn ăn cơm trắng thịt cá như hằng ngày. Khi ăn xôi này rất nhuận trường.




Sau hai tháng, đi tái khám, kết quả tất cả vẫn tốt và chất mỡ Triglycerides từ đã từ 230 hạ xuống 77 và Cholesterol cũng hạ xuống theo từ 185 hạ xuống 177 (Cholesterol trung bình phải dưới chỉ số 200). Bác sĩ của tôi ngạc nhiên vì theo ông, uống thuốc chỉ làm cho chất mỡ Triglycerides đừng tăng cao vì sẽ biến chứng tiểu đường. Ông bác sĩ Watson có hỏi tôi ăn uống thay đổi làm sao mà có sự khác biệt tốt như thế, tôi nói với ông rằng có thể nhờ xôi gạo lức muối mè, và từ đó đến nay, tôi vẫn ăn sáng, ăn trưa với xôi nếp than gạo lức muối mè và ngưng uống thuốc.
Thay đổi cách ăn uống, thức ăn cũng làm cho cơ thể tránh được nhiều thứ bệnh.




Mục đích chia sẻ kinh nghiệm bản thân đến quý đồng hương để biết thêm về gạo lức muối mè cô Diệu Thiện đã nghiên cứu phương cách nấu xôi nếp than gạo lức muối mè, sau 6 tháng thử nghiệm, để mọi người, ai cũng có thể nấu xôi được như sau :
Cách thức nấu Xôi Diệu Thiện.
A- Vật liệu:
1- 5 cups gạo lức hiệu Homai (mua tại Costco, Cash & Carry…). Nếu gạo lức ( brown rice) không phải hiệu Homai, thì cần phải ngâm gạo lức với nước over night trước khi đem nấu.
2- 1 cup rưỡi nếp than (black rice) (mua tại chợ VN hay Á Châu ).
3- 8 cups nước ấm.
4- Nồi cơm điện loại 10 cups.
B- Cách nấu: (đơn giản và dễ nhớ)
1- Nhặt sạch gạo lức và nếp than.
2- Vo gạo và nếp chung với nhau.
3- Nhấn nút nấu cơm.
4- Khi cơm chín (nồi cơm báo hiệu từ "cook" qua "warm"), mở nắp, lấy đũa xới xôi lên cho đều.
5- Để "warm" chừng 1 đến 2 giờ thì ăn được xôi mềm, ngon.
6- Muối mè thì ít muối nhiều mè, rang chín, xay nhuyễn.
C- Cách để dành:
Xôi (vì nấu nhiều) chia ra từng gói nhỏ 1 chén vừa đủ ăn, cất vào tủ lạnh. Rất tiện lợi cho người còn đi làm, chỉ dùng microware cho vào 1 phút là có xôi nóng ăn liền. Xôi nếp than gạo lức rất thuận lợi cho người đau bao tử hay bị yếu răng, táo bón.



Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sức Khỏe và Y Học Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân