TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Cơm Huế
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Cơm Huế

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Đinh Văn Quý
Cựu Giáo Sư Duy Tân


Ngày tham gia: 01 Mar 2011
Số bài: 304

Bài gửiGửi: Fri May 06, 2011 9:54 pm    Tiêu đề: Cơm Huế

Mời cả gia đình cùng vào bếp , cùng làm món cơm Huế trong kỳ nghỉ cuối tuần
Bữa cơm đơn giản , ít tốn kém và chắc là ngon miệng
Kẻ hèn này chỉ nghe nói và nhìn thôi .....cũng đủ ...chảy nước miếng ( nói theo kiểu người Huế mà )

Photobucket

Cơm Huế

Nguyên liệu

- 100 gr giò lụa, xắt hạt lựu

- 4 chén cơm nóng

- 6 tai nấm rơm (hoặc nấm hương)

- 50 gr hạt sen khô

- 1 củ cà rốt

- 300 gr tôm đồng to

- 1 củ hành khô, bằm nhỏ

- 1 trái ớt

- Lá hẹ, ngò, xắt khúc

- Bột nêm, nước mắm, tiêu



Cách làm:



1. Ngâm nấm rơm trong nước
ấm, cắt bỏ chân, rửa sạch, để
ráo, xắt hạt lựu. Ngâm hạt sen trong nước ấm, dùng tăm đẩy
tâm sen ra, cho vào nồi luộc chín nhừ, vớt ra, để ráo. (Thường hạt sen rất lâu nhừ, bạn có thể ninh bằng nồi áp suất cho nhanh, không nên để hạt sen cứng đảo cơm, sẽ mất ngon).

2. Cà rốt gọt vỏ, xắt hạt lựu, trần qua nước sôi có pha một chút muối. Tôm rửa sạch, hấp qua, bóc vỏ, xắt nhỏ, để lại 8 con chẻ làm đôi.


3. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, cho giò, nấmh, hạt sen, nêm bột nêm, nước mắm, tiêu.
4. Láng một chút dầu quanh 4 bát tô, nén chặt 1/3 chén cơm, tiếp đến là đồ xào rồi cho nốt chỗ cơm còn lại, nén chặt rồi lật ngược tô cơm ra đĩa. Làm như vậy với 3 bát tô còn lại. Trang trí với tôm, ngò, và lá hẹ.



Thưởng thức:



Món ăn này rất lạ, ngon miệng, thơm và bùi do nhân làm từ hạt sen ninh nhừ và nấm. Vào mùa sen, bạn có thể mua hạt sen tươi về ninh sẽ thơm và ngọt hơn. Có thể dùng lá sen để bọc cơm và mang đi xa như picnic chẳng hạn. Chúc bạn ngon miệng.
[u]
Về Đầu Trang
Đinh Văn Quý
Cựu Giáo Sư Duy Tân


Ngày tham gia: 01 Mar 2011
Số bài: 304

Bài gửiGửi: Fri May 06, 2011 9:56 pm    Tiêu đề:

Chúc cả gia đình Duy Tân , nếu có điều kiện , thực hiện vào những ngày nghỉ cuối tuần
Và cũng chúc cả nhà chúng ta cuối tuần vui vẻ
Về Đầu Trang
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9550

Bài gửiGửi: Fri May 06, 2011 10:51 pm    Tiêu đề:

Ngon qúa cám  ơn thầy Quý

:yum:  :yum:  :yum:
Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân