Gửi: Mon Jan 11, 2010 1:56 am Tiêu đề: Bánh Ướt Cuốn Thịt Nướng
Bánh Ướt Cuốn Thịt Nướng,
Tương Cự Đà
Nguyên Liệu:
- Bánh ướt
- Thịt heo
- Korean bbq sauce
- tieu, hành lá
- hành tím phi thơm
- tương cự đà
Mua bánh ướt về cuốn để nguội ăn vẩn ngon + thơm. Món rất là thích hợp cho party. Cuốn nhanh hơn là gỏi cuốn, dễ dàng. Bánh ướt có hình chữ nhật, cuốn trong hình đã được cắt làm đôi.
- Thịt heo xắt lát mỏng sẳn trong chợ có tí mở, ướp 30' chung với Korean bbq sauce, chút tiêu, hành lá phần trắng đập dập xắt nhuyễn, đường + xíu rượu mirin (tùy ý - optional). Nướng bằng lò than thịt heo mới thơm phức. Thịt chín cho vào đĩa.
- Khi thịt gần chín, cho nguyên bao bánh ướt vào microwave hâm 1.5 phút mỗi side.
Chuẩn bị: hành tím phi để ráo dầu hơi giòn (hành phi làm trước một đêm tốt nhất). Gở 3 lát bánh ướt cho thịt, hành phi vào cuốn tròn. Cuốn xong lăn vào chút mè rang.
- Tương Cự Đà thì tuỳ khẩu vị mỗi người, nếu thích thì nấu chung thịt bằm, dấm + đường. Còn có thể chỉ pha Tương Cự Đà với nước, đường,
ớt.
Bạn không có quyền gửi bài viết Bạn không có quyền trả lời bài viết Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn Bạn không có quyền tham gia bầu chọn